การพิจารณาแนวทางการไล่ตามรับชมภาพยนตร์ใหม่ จากแฟน ๆ ที่ชอบดูภาพยนตร์

ทุกๆ ครั้งที่มีหนังใหม่ออกมาให้เกาะติด ท้ายที่สุดแล้วผลของการตกลงใจของคนที่เกาะติดรับชมหนัง จะสามารถแสดงได้ว่า หนังแนวไหน หนังเรื่องไหน ที่จะกลับกลายเป็นหนังน่าดูสำหรับเขาทั้งหลายและสำหรับคนไทยทั่วประเทศในช่วงเวลาต่อมา
 
โดยที่ทุก ๆ ครั้ง แฟน ๆ คอหนังเอง ก็อาจจะต้องเกาะติดรับชมตัวอย่างหนังใหม่แต่ละเรื่องให้ดีเสียก่อน เพื่อไม่ทำให้ตัวเองพลาดโอกาสกับหนังเรื่องอื่น ๆ เป็นเพราะว่าต้องเสียเวล่ำเวลาไปกับการเกาะติด และรับชมหนังล่าสุด ที่ผลสุดท้ายคอหนังกลับได้คำตอบให้กับตนเองว่า หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แนวของตนเองเลย เพราะฉะนั้น โอกาสทองมักมีอยู่เสมอ หากแฟน ๆ คอหนังส่วนมากพยายามที่จะเกาะติดหนังใหม่มากหลายเรื่องด้วยกัน เป็นเพราะว่าหนังใหม่ที่จะเข้าสู่โรงหนังส่วนใหญ่นั้น กลับถูกมองว่าเป็นหนังน่าดูที่น่าเกาะติดเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดกระแสการเกาะติดอย่างท่วมท้น ถ้าหนังใหม่ส่วนมากยังคงเฉิดฉายพร้อมทั้งฉายแสง เพื่อให้คอหนังได้เห็นตัวตนว่าหนังเรื่องนั้นมีคุณภาพให้น่าเกาะติด อย่างน้อยต่อให้ตัวอย่างหนังจะสื่อออกมาได้ดีหรือเปล่าแต่สิ่งที่อาจจะกำหนดให้เกิดกระแสการเกาะติดได้อย่างจริงจัง ก็อาจจะเป็นความนิยมชมชอบโดยส่วนตัว กับแนวของหนังใหม่ภายในแต่ละเรื่อง ว่าจะเป็นหนังแนวเดียวกัน กับที่ผู้เกาะติดต้องการเกาะติดรับชมจริง ๆ หรือเปล่า
 
ยิ่งไปกว่านี้ยังคงพิจารณาได้จาก คอหนังที่ชื่นชอบหนังแค่บางแนวหรือว่าบางประเภท ต้องการที่จะเปิดใจเพื่อเกาะติดและดูหนังแนวอื่น ๆ ในส่วนนี้อาจจะเป็นโอกาสอันดีของหนังใหม่บางแนวโดยตรง
Author: editor