เกมส์คือสิ่งที่น้องๆ อาจพัฒนาความคิดพร้อมทั้งเพิ่มความสามารถจากการเล่นเกมส์

ในเวลานี้เกมส์คงจะมีภาพภายนอกที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก เพราะบางคนเกิดข้อคิดเห็นที่ไม่ดีในการเล่นเกมส์ ก็เพราะว่าเกมส์ในยุคนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้เด็ก ๆ มักจะเสียเรื่องการเรียนกันมากนัก และยังรวมถึงระดับมหาลัยที่มักชอบใช้เวลาที่เหลืออยู่ทั้งหมดที่มี ไปเล่นเกมส์เป็นเหตุให้ต้องเสียการศึกษาไม่ใช่น้อย เพราะเหตุผลนี้ทำให้การเล่นเกมส์ของน้องๆ มักจะไม่ค่อยอยู่ภายในสายตาพ่อแม่จึงทำให้เด็ก ๆ เกิดความรู้สึกไม่ดี ตามมา

 
แต่ถ้าพ่อแม่มองไปภายในทางที่ดี ควรที่จะมีการสนใจและดูแลเป็นพิเศษ พร้อมทั้งควรหาเวลาให้น้องๆ ของท่านได้ผ่อนคลายความเคร่งเครียดไปกับการได้เล่นเกมส์ คือเวลาที่พ่อแม่ได้เตรียมไว้ให้แต่ถ้าพ่อแม่อยากให้น้องๆ ภายในปกครองของท่านเล่นเกมส์ที่มีคุณประโยชน์ ก็น่าจะหาเกมส์ที่สามารถส่งเสริมพร้อมกับพัฒนาความคิดในรูปแบบของการเล่นเกมส์ ถือได้ว่าเป็นการเล่นเกมส์ที่จะทำให้เด็ก ๆ พัฒนาทักษะเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเพราะการเล่นเกมส์ออนไลน์ภายในรูปแบบจำลองชีวิต ที่เหมือนเป็นตัวละครภายในชีวิตจริง และผู้เล่นอาจที่จะเลือกเล่นเกมส์ได้ เพราะเกมส์ที่จะทำให้เด็ก ๆ เพิ่มทักษะ คงเป็นเกมส์จับคู่ หรือ เป็นเกมส์หาสิ่งของที่แปลกไป เกมส์กลุ่มนี้ล้วนแล้วอาจทำให้ผู้เล่น จะต้องพิจารณา ไตร่ตรองเกมส์ให้ดีเสียก่อนไม่อย่างนั้น เกมส์ที่ได้เลือกเล่นอาจไม่ทำให้เด็ก ๆ เกิดความคิด หรือ เพิ่มความถนัดได้เลย
 
เกมส์
พร้อมกับนี่ก็เป็นเกมส์ที่จะอาจความก้าวหน้าทางด้านต่าง ๆ ที่มีขึ้นจากการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นพ่อแม่ควรหาเวลาว่างเพื่อเล่นเกมส์กับลูกหลานของท่านให้มาก