วันตรุษจีน 2566 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม 2566 เผย 7 ข้อห้ามสำคัญที่ไม่ควรทำในช่วงวันตรุษจีน เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่า อาจส่งผลต่อโชคลาภ จะโชคร้ายไปตลอดทั้งปี ไปดูกันว่ามีข้อห้ามอะไรบ้าง

เคล็ดลับสำหรับคนที่อยากสละโสด ถ้าหากใครที่ไม่อยากเบื่อ เศร้า เหงา เซ็ง อีกต่อไปนี้ แนะนำทำตามเคล็ดลับกันได้เลย ทำได้ง่าย ถูกใจสายมูอย่างแน่นอน 1. สีปาก 2. สีมงคลเรียกคู่ 3. ตัวเลข 4. ออกจากเซฟโซน 5. ทำบุญด้วยของคู่

ซินแสเป็นหนึ่ง เผย 3 สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรมีในบ้าน หากเกิดการชำรุดหรืออยู่ในสภาพที่ไม่ดีแล้ว เชื่อว่าจะส่งผลในด้านลบ ขัดขวางทางทรัพย์ ดวงการเงินไม่รุ่ง (ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ) หลอดไฟเสีย เพราะไฟเปรียบเสมือนดวงตามังกร เมื่อหลอดขาด เปิดไม่ติด ก็เหมือนมังกรหลับตา การเงินจะไม่เข้า ไม่มีโชคลาภ ต้องคอยหมั่นเช็คให้พร้อมใช้งานเสมอ ประตูบ้านชำรุด บริเวณประตูด้านหน้าบ้านห้ามชำรุดเด็ดขาด ให้เปิดแล้วไหลลื่นตลอดถือว่าดี สีของประตูต้องกลับมาเสริมเติมแต่งให้สีดูใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะประตูเปรียบเสมือนปากมังกร เมื่อชำรุดก็เหมือนปากทรัพย์ไม่ทำงาน เมื่อปากมีปัญหาก็กินทรัพย์กินเงินไม่ได้

“วันสารทจีน 2565” ปีนี้ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งวันสารทจีนของทุกๆปี คนไทยเชื้อสายจีนหลายครอบครัว จะเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ เพราะถือว่าเป็นวันที่ประตูนรกเปิดให้วิญญาณของคนตายกลับมายังโลกมนุษย์ เพื่อมารับบุญกุศล และในความเชื่อเหล่านี้ก็คงยังมีข้อห้ามและสิ่งที่ไม่ควรทำที่ควรรู้เอาไว้ ห้ามซื้อบ้าน ย้ายบ้านในเดือนนี้ ห้ามเดินทางบ่อยในเดือนนี้ ห้ามแต่งงานในเดือนนี้ ห้ามเริ่มงานก่อสร้างในเดือนนี้ ห้ามว่ายน้ำกลางคืนในเดือนนี้ ห้ามดำเนินการ เริ่มธุรกิจในเดือนนี้ ห้ามอยู่นอกบ้านช่วงกลางคืนในเดือนนี้ ทุกข้อที่ได้กล่าวมาข้างต้น เป็นความเชื่อโบราณที่เชื่อกันว่า ห้ามทำในเดือนสิงหาคมเด็ดขาด! เนื่องจากเป็นเดือนอัปมงคล เดือนของการปล่อยวิญญาณ